TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 627/KH-SDGĐT Quảng trị ngày 27/04/2018 của sở GD&ĐT về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn  các cơ quan đơn vị năm 2018, ngày 16/09 /2018, các Trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2018.

Đến dự và tham gia giảng dạy có đồng chí Thượng tá Lê Văn Hoàng phó phòng cảnh sát chữa cháy cứu hộ cứu nạn cùng các đồng chí phòng chữa cháy cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Quảng Trị. Về phía lãnh đạo các trường có Thầy giáo Nguyễn Khoa Xưng Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng trường THPT Hải Lăng, Thầy giáo Lê Phước Chính Bí thư chi bộ, hiệu trường Trường THPT Trần Thị Tâm, Thầy giáo Phan Hồng Khánh hiệu trường trường THPT Bùi Dục Tài và 38 thành viên tham gia lớp tập huấn.

Thượng tá Lê Văn Hoàng phó phòng cảnh sát chữa cháy cứu hộ cứu nạn tại buổi khai mạc lớp tuận huấn

Tại buổi học tập các đồng chí phòng chữa cháy cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Quảng Trị đã trao đổi truyền đạt những kiến thức cơ bản, những tình huống có thể xãy ra và những kinh nghiệm thực tiễn từ đó giúp cho cán bộ công nhân viên tại các đơn vị nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC tại đơn vị. Các đồng chí tham gia lần này là lực lượng chính trong chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.  Những kiến thức từ đợt tập huấn đó, các giáo viên nắm bắt và truyền đạt lại cho học sinh trong việc bảo vệ tài sản của đơn vị, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn nếu xãy ra.

 

 

     

Thực hành chữa cháy tại hiện trường

Việc tham gia huấn luyện hết sức rất cấn thiết, giúp chúng ta hiểu biêt hơn về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn nhằm đảm bảo về cơ sở vật chất, an toàn tính mạng trong công tác tự vệ của các nhà trường trong thời gian tới.

 

- Phan Hữu Đức-

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 42
Tháng 09 : 852
Năm 2019 : 13.693