NGOẠI KHÓA : Hoạt động trải nghiệm sáng tạo về Văn học dân gian của tổ Ngữ văn

Thực hiện chương trình năm học của nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ, đồng thời, thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều ngày 15/11/2918, tại sân trường, tổ Ngữ văn đã tổ chức Ngoại khóa hoạt động Trải nghiệm sáng tạo Văn học dân gian.

Tham dự buổi ngoại khóa có quý thầy trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô ở các tổ khoa học xã hội (KHXH), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô ở tổ Ngữ văn và toàn thể học sinh khối 10.

          Sau phần khai mạc và khái quát về vai trò, yêu cầu của hoạt động trải nghiệm sáng tạo (TNST) đối với học sinh trong nhà trường nói chung, học sinh khối 10 và văn học dân gian nói riêng của cô giáo Nguyễn Thị Phương - tổ trưởng, là phần trải nghiệm bằng hình thức sân khấu hóa của các em học sinh khối 10. Đó là sự thể nghiệm môi trường văn học, văn hóa dân gian trong nhận thức và hành động của các em. Các tiết mục: sáo trúc “Bèo dạt mây trôi”, trích đoạn “Tấm Cám”, “Nhưng nó phải bằng hai mày”… và phần tương tác với học sinh là những biểu hiện sinh động nhất, nổi bật nhất; gây được ấn tượng  sâu sắc trong hoạt động ngoại khóa này.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh

          Hoạt động TNST là một trong những yêu cầu thiết thực trong nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, nhằm tạo cho học sinh có những hiểu biết, những kỹ năng sống trong hoàn cảnh cụ thể, đồng thời, từng bước thoát ra khỏi những biểu hiện có tính lý thuyết hàn lâm trong giáo dục, khơi dậy sự đam mê văn học và khả năng thích ứng của học sinh. Trên tinh thần đó, ngoại khóa về trải nghiệm sáng tạo của tổ Ngữ văn là hoạt động cần khích lệ./.

                                                                                                           BBT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 81
Tháng 02 : 5.265
Năm 2020 : 8.224