NGOẠI KHÓA : " GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO CHO HỌC SINH KHỐI 12"

Thực hiện chương trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, chiều ngày 14 tháng 03 năm 2019, tại Trường THPT Hải Lăng, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Trung tâm bảo đảm kĩ thuật 354 vùng III Hải quân và Đoàn trường THPT Hải Lăng đã tổ chức buổi tuyên truyền chủ quyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực Quân chủng Hải quân năm 2019 cho học sinh khối 12.

Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, đồng chí Trung tá: Lê Văn Tài - Chính trị viên Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 354 - Vùng III Hải quân, thầy giáo Nguyễn Khoa Xưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá Lê Văn Tài - Chính trị viên Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 354 - Vùng III Hải quân đã cung cấp cho học sinh khối 12 những nội dung: vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình Biển Đông và việc xác lập chủ quyền trên các đảo hiện nay; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân, học viên, sỹ quan hải quân; những điều cần biết để có thể trở thành sỹ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân và một số chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, qua buổi tuyên truyền này đã giúp cho học sinh khối 12 hiểu sâu sắc hơn về biển đảo, thềm lục địa Việt Nam, tin tưởng và ủng hộ chính sách của Đảng và Nhà nước về giải quyết các vấn đề trên Biển đông, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, giúp các em học sinh có thêm sự lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.

• Phạm Quang -
Năm 2019 : 16.394