EM TỰ HÀO TIẾP BƯỚC CÁC THẾ HỆ, XÂY DỰNG TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THPT HẢI LĂNG

Trường THPT Hải Lăng có  bề dạy lịch sử với hơn 43 năm tồn tại. Trải qua những chặng đường trưởng thành và phát triển cùng với sự thăng trầm của lịch sử cũng như biến đổi về thời gian, nhưng biết bao thế hệ thầy và trò trường THPT Hải Lăngđã để lại những dấu ấn đáng tự hào. Hôm nay, em thật may mắn khi trở thành một thành viên của ngôi nhà chung ấy. Cảm xúc trong em cứ dâng trào khi được tham quan, tìm hiểu phòng truyền thống của trường.

            Bước vào phòng truyền thống, em ngỡ ngàng khi thấy được thành tích giảng dạy, bằng khen của trường cùng với rất nhiều danh hiệu mà nhà trường được trao tặng. Những tấm bằng khen trải qua vài thập kỷ tuy đã ngã màu theo thời gian nhưng vẫn được giữ gìn và trưng bày một cách trang trọng. Rồi những quyển sách cũ kỹ, những trang thiêt bị thô sơ vẫn được lưu giữ trong lồng kính một cách cẩn thận, đủ cho em thấy thêm trân trọng sự cống hiến to lớn của các thế hệ thầy cô và các thế hệ học sinh trong thời kỳ  khó khăn.


    

 

Chúng em được cô giáo nói cho nghe về lịch sử của nhà trường, các sự kiện quan trọng đã chắp cánh cho ngồi trường càng thêm vang danh về gương sáng giáo dục. Trên tường có hình ảnh của ban lãnh đạo nhà trường, ban lãnh đạo Đoàn – những người đầy đủ tài, đức để dìu dắt bao thế hệ học trò đủ tài năng để góp một phần giúp xây dựng nước nhà ngày càng giàu đẹp.

Em tiến đến giữa căn phòng, hình ảnh một chiếc Sa bàn trường THPT Hải Lăng được gia đình một thầy giáo tặng nhân kỉ niệm 40 năm xây dựng và phát triển của trường càng làm cho em cảm thấy thân quen, thêm yêu và gắn bó với trường.

      

 

Mảnh đất Hải Lăng vốn rất nghèo khó từ bao đời, thế mà giờ đây em nhìn lên những gương mặt, cái tên trên bảng ghi danh những cậu học sinh xuất sắc của trường thì đủ thấy được đây là mảnh đất nghèo nhưng hiếu học. Thầy cô tâm huyết với nghề cộng với sự nỗ lực học tập của học sinh, càng ngày số học sinh cả trường đỗ đạt cao, thành tài ở nhiều lĩnh vực.Càng nghe cô giáo kể, em như được tiếp thêm tri thức, thêm ý chí. Càng tìm hiểu về truyền thống của trường, em thấy từng kỉ vật quý giá theo từng mốc thời gian phát triển và trưởng thành của trường xây dựng nên một nền tảng vững chắc, sự đồng tâm, hiệp lực của nhiều thế hệ.

Em thật tự hào khi mình là một học sinh của trường trong thời kỳ đổi mới. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là học sinh của trường. Em mong ước và háo hức đến ngày kỉ niệm ngày thành đập Đoàn TNCSHCM 26/3 để được tiếp tục tìm hiểu lịch sử phát triển của trường và được trải  nghiệm những hoạt động truyền thống của nhà trường. Và cuối cùng em xin cảm ơn lãnh đạo nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng em tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của nhà trường và những người đã ‘xây dựng’ nên căn phòng truyền thống- nơi lưu giữ bề dày lịch sử cùng với nhiều thành tích của nhà trường.

 

 Nguyễn Anh Nhi - Lớp: 10A1

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 93
Tháng 04 : 658
Năm 2020 : 12.933