GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỨC LAO ĐỘNG THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thực hiện mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”

Trồng cây xanh, vườn hoa trong trường học không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên. Mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” đã  cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn.


Các em hăng say xới đất

 Với tinh thần đoàn kết và tình yêu lao động các em học sinh lớp 10A2 trường THPT Hải Lăng đã  mạnh dạn thử nghiệm trồng một vườn rau an toàn với diện tích khiêm tốn bên cạnh vườn ươm của trường. Quy trình kỹ thuật, cách gieo trồng các em có được từ  những bài học ở trường,  từ  những kinh nghiện trồng và chăm sóc cây ở gia đình và địa phương. . Những ngày đầu tiên, những luống  rau trồng chưa đều, hạt giống gieo chưa thẳng, mặt luống vẫn còn gồ ghề nhưng đã tạo cho các em sự hứng khởi rất lớn.

Gieo hạt, trồng cây

Thành quả sau 1 tuần

Qua các buổi lao động chăm sóc vườn rau giúp các em hiểu được giá trị của lao động, chia sẻ với những khó nhọc của bà con nông dân hay chính là cảm thông và sẻ chia với những vất vả của bố mẹ, ông bà những người xung quanh.

-P. Thúy-

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 162
Tháng 02 : 4.325
Năm 2020 : 7.284