Đoàn trường THPT Hải Lăng tổ chức thành công Hội thi “Văn hóa học đường” và chung kết “Văn nghệ và các nhóm nhảy”.

         Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017; đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 1569/KH-SGDĐT ngày 02 tháng 12 năm 2016 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc tổ chức Hội thi “Văn hóa học đường” cấp trường; tối thứ 7, ngày 25 tháng 02 năm 2017, tại Nhà Thiếu nhi huyện Hải Lăng, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Văn hóa học đường” (VHHĐ) và chung kết “Văn nghệ và các nhóm nhảy” nhằm chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kì 2017 – 2022 .

        Đến dự với Hội thi có thầy giáo Nguyễn Văn Thảo Nguyên – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, Phó Ban Chỉ đạo Hội thi Sở GD&ĐT Quảng Trị, cô giáo Lê Thị Lan – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, đồng chí Nguyễn Thị Phương Liễu – Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng, thầy giáo Võ Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy nhà trường, thầy giáo Nguyễn Khoa Xưng – Hiệu trưởng nhà trường.

        Thông qua Hội thi này, góp phần tuyên truyền giáo dục chính trị - tư tưởng, các giá trị và chuẩn mực văn hóa, đạo đức, lối sống nhằm hoàn thiện nhân cách học sinh, giúp học sinh hiểu rõ hơn về nội dung xây dựng văn hóa học đường, góp phần trong việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong nhà trường. Đồng thời, nhằm tuyển chọn những tiết mục xuất sắc tham gia Hội thi “Văn hóa học đường” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức.

       Mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết và nhiều khó khăn khác, nhưng với tinh thần và nghị lực, các Đội thi, các chi đoàn đã đem đến cho Hội thi tối hôm nhiều tiết mục hay, vui nhộn, nội dung các tiểu phẩm, các bài thuyết trình có ý nghĩa sâu sắc, mang tính giáo dục cao và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

      Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, Ban Tổ chức cũng ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu và hoành tráng, tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem.

        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất Hội thi VHHĐ cho Đội thi khối 11, Giải nhì cho Đội thi khối 12 và Giải ba cho Đội thi khối 10. Nội dung văn nghệ, Giải nhất thuộc về Chi đoàn 11A3, Giải nhì thuộc về các Chi đoàn: 12A1, 12A2, Giải ba thuộc về các Chi đoàn: 11A1, 11B5 và Giải Khuyến khích thuộc về các Chi đoàn: 10B8, 11A4. Nội dung nhảy, Giải nhất thuộc về Chi đoàn 12B2, Giải nhì thuộc về Chi đoàn 10A1 và Giải ba thuộc về Chi đoàn 10B1.

 

        Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi. Tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết trong học sinh, giúp học sinh thể hiện được khả năng của bản thân qua đó tạo sự hứng khởi trong học sinh để học tập, rèn luyện và tham gia tốt trong các hoạt động văn hóa trong và ngoài nhà trường.

  Một số hình ảnh tại Hội thi

Tiết mục của Chi đoàn 12A1

 

Tiết mục của Chi đoàn 11B5

 

Tiểu phẩm của Đội thi Khối 10

 

Tiết mục của Chi đoàn 11A1

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Thảo Nguyên và Thầy giáo Nguyễn Khoa Xưng

trao giải nhất cho Đội thi khối 11 và tiết mục của các Chi đoàn 12B2, 11A3

 

                                                                                                                    Phạm Quang - BTĐT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 42
Tháng 09 : 852
Năm 2019 : 13.693