Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW ngày 18/02/1988 của BCT Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/TU, ngày 09/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 18/02/1998 củaBộ Chính trị (khóa VIII) về “Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”,  căn cứ Kế hoạch số 79-KH/HU, ngày 29/5/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng, Đảng ủy Trường THPT Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW ngày 18/02/1988 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thành phần tham dự Hội nghị là thể đảng viên trong Đảng bộ và khách mời là tổ trưởng các bộ phận trong nhà trường không là đảng viên. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu - UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện Ủy phụ trách đảng bộ trường; đồng chí Nguyễn Thương - Phó trưởng ban dân vận huyệ ủy.

Đồng chí Nguyễn Khoa Xưng - Phó bí thư đảng bộ đã thay mặt đảng ủy đánh giá khái cái những kết quả đạt được sau 20 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW.  Đồng chí nhấn mạnh: “Việc thực hiện quy chế dân chủ đã thúc đẩy việc đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học nâng cao hệ thống chính trị ở cơ sở; Công tác quản lí, điều hành của lãnh đạo trường năng động, trách nhiệm hơn; Hoạt động của các tổ chức đoàn thể được đổi mới theo hướng dân chủ, thiết thực hơn. Việc thực hiện Quy chế dân chủ đã tác động đến tinh thần đoàn kết nội bộ trong nhà trường và quần chúng, làm cho mối quan hệ giữa Đảng ủy với thủ trưởng đơn vị và cán bộ nhân viên ngày càng củng cố, góp phần hạn chế tiêu cực ở đơn vị. Nhờ đó, nhiều năm qua, Chi bộ (Đảng bộ) nhà trường nhiều năm  liền đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; Trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen; các tổ chức đoàn thể trong nhà trường ngày càng vững mạnh”. Thay mặt Đảng ủy, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đạt kết quả cao hơn nữa.

Đ/c Nguyễn Khoa Xưng - Phó bí thư đảng ủy phát biểu 

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu thảo luận từ đảng viên ở bốn chi bộ. Trong đó, các đảng viên đã xoáy sâ vào các chủ đề : giải pháp để thực hiện tốt QCDC tại cơ sở; Vai trò của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện QCDC ở cơ sở; Công tác KTGS gắn với việc nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở; Vì sao phải tăng cường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   

Các đảng viên thảo luận tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo tổng kết và phát biểu thảo luận của Đảng bộ, đồng chí Trần Thị Thu - VUTV, trưởng ban Dân vận huyện ủy đã phát biểu. Đồng chí Trần Thị Thu ghi nhận những kết quả mà tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường đã đạt được sau 20 năm thực hiện Quy chế. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế và nêu ra những vấn đề cán bộ, nhân viên trong toàn trường cần lưu ý như: Phải tiếp tục quán triệt và hiểu sâu sắc Chỉ thị 30-CT/TW; Cần nâng cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đấu; Tiếp tục thực hiện tốt Nghị định 04 về thực hiện quy chế dân chủ; Thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng của Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở...

Đồng chí Trần Thị Thu - UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, Đảng ủy đã trao thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho việc thực hiện quy chế dân chủ 20 năm qua.

Trao thưởng cho đảng viên tiêu biểu

Hội nghị kết thúc với nhiều hứa hẹn tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ngày càng tốt hơn.

- BAN BIÊN TẬP -

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 81
Tháng 02 : 5.276
Năm 2020 : 8.235